หลากหลาย...เบอร์รี่...กับ ดีกรีความงาม

 

ความงาม กับ หญิงสาว จัดเป็นสิ่งที่โลกสร้างมาเพื่อให้อยู่เคียงข้างกันอย่างแท้จริง ยิ่งผู้หญิงในยุคที่ใครต่อใครต่างพากันชื่นชมในความสวยของหน้าตา ความงามของผิวพรรณและรูปร่างด้วยแล้ว สาว ๆ ก็ต้องดูแลเอาใจใส่ในร่างกายของตนเองมากขึ้นเป็นเท่าตัวด้วย ในสภาวะโลกร้อน และสังคมที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นทำให้เกิดการบีบรัดของเวลา รวมไปถึงการเกิดมลภาวะต่าง ๆ รอบ ๆ กาย ย่อมกระทบไปถึงร่างกายจนก่อเกิดเป็นความเครียดซึ่งส่งผลในด้านลบต่อ อารมณ์ ความคิด สุขภาพและความสวย แหละ “เจ้าความเครียด” ที่ว่านี้เองเป็นอุปสรรคของความสวยในหญิงสาวยุคนี้ก็ว่าได้

 

ด้วยสาเหตุที่กล่าวมาทำให้ผู้หญิงต่างพยายามค้นหากรรมวิธียื้อยุดฉุดความสวยให้มาอยู่ที่ตนเอง และขวนขวาย มองหาสิ่งต่าง ๆ ที่คิดว่าดีที่สุดเพื่อต้องการเป็นผู้หญิงที่สวยและทรงเสน่ห์กว่าใคร ๆ ทั้งการพึ่งพาผลิภัณฑ์เคมี ครีมบำรุงความงามนานาชนิด อาหารเสริมรวมทั้งสถาบันและคลินิกเสริมความงามที่มีให้เลือกใช้บริการกันอย่างมากมาย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงหนึ่งในทางเลือกที่หญิงสาวต่างมองหากันอยู่นั่นเอง แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งกระบวนการที่จะช่วยเสริมความสวยและช่วยให้วิธีที่กล่าวมาข้างต้นได้ผลในระยะยาวนั่นก็คือการบำรุงจากภายในให้ครอบคลุมออกมาสู่ภายนอก ทั้งการทานผักใบเขียวและผลไม้หลากสีสันร่วมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้กรรมวิธีต่าง ๆ ที่เราทำมาได้ผลอย่างแท้จริง ผู้หญิงบางคนอาจสงสัยว่า...แค่เราทานผลไม้จะช่วยให้เราสวยได้จริงเหรอ? คำตอบก็คือ ...จริง... อย่างที่รู้กันว่าในผลไม้ทุกชนิดให้คุณค่าในเรื่องของวิตามินที่เป็นพื้นฐานเกี่ยวกับสุขภาพ และด้านความงามอยู่แล้ว

 

ซึ่งเราจะพาคุณสาว ๆ ไปทำความคุ้นเคยกับผลไม้หลากสีสันที่อยู่ในตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลายว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของความสวยได้อย่างไร??... เริ่มจากความพิเศษของผลไม้เบอร์รี่นานาพันธุ์ที่ว่าจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสารแรกเริ่มที่เกี่ยวข้องในเรื่องของสุขภาพรวมทั้งความสวย แบ่งได้ดังนี้

 

1.สตรอเบอร์รี่ เจ้าผลไม้ลูกเล็ก ๆ สีแดงสดใส ทั้งสวยและน่ารับประทานลูกนี้ให้ประโยชน์ด้านความสวยในเรื่องของการลดน้ำหนัก เพราะมันช่วยผลิตฮอร์โมนที่เร่งในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และยังให้แคลอรี่ต่ำแต่กลับให้วิตามินซีสูงซึ่งทำให้ฟันและเหงือกมีสุขภาพที่ดี รวมทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่มคลอลาเจนให้กับผิวพรรณของสาว ๆ ด้วย

 

2.บลูเบอร์รี่ เป็นผลไม้ลูกเล็กสีน้ำเงินเข้ม เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จุดเด่นของเจ้าบลูเบอร์รี่ที่เกี่ยวกับเรื่องของความงาม คือ การบำรุงผิวพรรณ นั่นเพราะสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่อยู่ในผลไม้ชนิดนี้สามารถชะลอการเหี่ยวย่นของผิวและช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้เต่งตึงได้นั่นเอง

 

3.แครนเบอร์รี่เป็นผลไม้ลูกกลมสีอมแดง รสชาติหวานอมเปรี้ยวคล้ายกับเหล่าเบอร์รี่พันธุ์อื่น จุดเด่นของแครนเบอร์รี่อยู่ที่ประโยชน์ด้านสุขภาพเป็นหลักแต่ก็มีวิตามินซี และเอที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านโดยเฉพาะบริเวณริมฝีปากที่แห้งสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่อยู่ในแครนเบอร์รี่จะช่วยฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว

 

4.ราสเบอร์รี่ผลไม้ทีมีรูปลักษณ์คล้ายสตรอเบอร์รี่แต่มีสีแดงเข้ม ราคาค่อนข้างแพงเนื่องจากเป็นสุดยอดในตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าสารชนิดเดียวกันที่มีในมะเขือเทศหลายเท่า จุดเด่นของราสเบอร์รี่ คือสารสีแดงของมันช่วยเรื่องการหมุนเวียนของโลหิตทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งหน้ามีเลือดฝาดแก้มใสและยังช่วยสมานแผลเป็นที่ตื้นเขินได้ไม่ต่างกับครีมลบรอยแผลเป็น

 

5.โกจิเบอร์รี่ผลไม้สีแดงสดสว่างรูปร่างคล้ายมะเขือเทศลูกเล็ก เป็นที่นิยมในต่างประเทศเนื่องจากมีสารอะมิโนถึง 19 ชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพแล้วยังซ่อนการบำรุงความงามไว้ด้วยสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่ช่วยชะลอความแก่และช่วยปรับสมดุลให้กับสภาพผิวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตาให้สดใส สดชื่นอีกด้วย

         

ใครจะคาดคิดว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ลูกเล็ก ๆ สีสันหลากหลายที่กล่าวมานี้จะมีประโยชน์ในด้านสุขภาพและในด้านความสวยความงามซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้หญิงมักให้ความสำคัญกันเป็นเรื่องแรก ๆ ในชีวิต และเมื่อเราดูแลตนเองเป็นอย่างดีแล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะสนใจ และใส่ใจคนรอบข้างของเราด้วยจะได้เกิดความสมดุล ความสุขในชีวิตของตนเอง


นามปากกาผู้เขียน  :  ชายคา

100%
0%