โสดแล้วโศก..หรือโสดแล้วสุข

           

เชื่อได้เลยว่าความฝันของหญิงสาวหลายคนนอกจากอยากประสบความสำเร็จในเรื่องของการเรียน การทำงานแล้ว หญิงสาวทั้งหลายคงมีความมุ่งหมายอยากประสบความสำเร็จในเรื่องของการแต่งงาน ผู้หญิงเกินกว่าร้อยละ 70 % มีความใฝ่ฝันตั้งแต่ยังเป็นเด็กว่าอยากสวมใส่ชุดเจ้าสาวเสียเหลือเกิน แต่... ในความเป็นจริงของโลกปัจจุบันกลับเต็มไปด้วยผู้หญิงที่ยังคงสถานะ “โสด” อยู่มากมาย จนเจ้าความโสดกลายเป็นเพื่อนสนิทของสาว ๆ กันไปเสียแล้ว

           

ทำไมผู้หญิงสมัยนี้ถึงอยู่เป็นโสดกันมากขึ้น?!!? เป็นคำถามที่ผุดขึ้นกลางหัวของใครหลายคน นั่นอาจเพราะสังคมที่เปลี่ยนไปอย่างมาก ผู้หญิงบางคนเก่งกาจกว่าผู้ชายในเกือบทุกเรื่องจึงไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากชายหนุ่ม และเนื่องด้วยสังคมในปัจจุบันที่มีเสรีภาพรวมถึงการแข่งขันที่สูงมากในทุก ๆ เรื่องไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องการหาคู่ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุก็คือจำนวนผู้ชายที่น้อยลงแต่จำนวนผู้หญิงกลับเพิ่มขึ้นจึงเป็นที่มาของความ “โสด” ของสาว ๆ นั่นเอง หากใครกลัวความโสดเรามีเคล็ดไม่(ลับ)สำหรับการสร้างเสน่ห์เพื่อหลุดจากคานทองในโค้งสุดท้ายมาฝากเล็กน้อย ดังนี้

 

+ รักตัวเอง ใส่ใจกับตนเองทำให้ตัวเราสวย มีคุณค่าในสายตาของผู้ชาย

+ หยุดเพ้อฝันและอยู่กับความเป็นจริง อย่าคาดหวังกับความรักที่มีอยู่จนเกินไป

+ ปรับทัศนคติและนิสัย ทำตนเองให้เป็นคนคิดดี พูดดี จริงใจและควรทำอย่างสม่ำเสมอ

+ สร้างเสน่ห์ให้ตนเองด้วยรอยยิ้มและความดี

 

ผู้หญิงบางคนชอบใช้ชีวิตเป็นสาวโสด เพราะมีอิสรเสรีและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างที่ใจปรารถนา แต่ผู้หญิงอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากเจอเนื้อคู่เพราะไม่อยากอยู่โดดเดี่ยวเป็นสาวโสด หรือสาวแก่ไปจนตาย สาว ๆ บางคน จำใจโสด อยากมีคู่แต่โชคชะตากลับไม่พาให้พบเจอแต่อีกจำนวนไม่น้อยที่ เต็มใจโสด เพราะพวกเธอมั่นใจว่าสามารถใช้ชีวิตโสดได้อย่างมีความสุขนั่นเอง แต่เมื่อเราไม่สามารถตามหาอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตเราได้เราก็ควรใช้ชีวิตแบบโสด ๆ ด้วยความสุข... โสดแล้วโศกเศร้า เหงาหงอย หรือโสดแล้วสุขสนุกสนาน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ อยากทำชีวิตตัวเองเป็นแบบไหนเท่านั้นเอง ซึ่งวันนี้เรามีวิธีเปลี่ยนสาวโสดที่โศกให้กลายเป็นสาวโสดที่มีความสุขมาบอกต่อกันด้วย.....เริ่มเลย....

1.ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ นอกจากเพื่อคลายความเหงาจากความโสดแล้ว การคบเพื่อนใหม่ยังสามารถแลกเปลี่ยนทัศนคติในการใช้ชีวิตได้อีกทางด้วย

 

2.แจกจ่ายความรัก การมอบความรักให้แก่ตนเอง คนในครอบครัวและผู้คนที่อยู่รอบกายจะช่วยให้จิตใจของสาวโสดทั้งหลายอิ่มเอมอย่างไม่รู้ตัว

 

3.เปลี่ยนความเหงาให้เป็นกิจกรรม เมื่อมีเวลาว่างจากความโสดลองหันมาทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเป็นของขวัญให้กับการทำงานหนักของตนเอง เช่น การออกกำลังกาย การท่องเที่ยวอย่างเสรีหรือชอปปิ้ง  เป็นต้น

 

4.ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานบ้าง หลังจากความเครียดในเรื่องงาน หาเวลาปาร์ตี้เล็กน้อยกับกลุ่มเพื่อนเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับชีวิต ให้ชีวิตมีสีสันไม่จืดชืด

 

5.ยิ้มกว้าง ๆ ทำจิตใจให้ดีให้บริสุทธิ์ และฉีกยิ้มให้กับผู้คนที่พบเจอ จะช่วยเพิ่มอารมณ์ให้แจ่มใสได้อย่างดีเยี่ยมอีกทาง

 

ผู้หญิงทุกคนสามารถทำตนเองให้เป็นสาวโสดที่มีความสุขได้ เพียงแค่เราเปิดใจและปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดบางอย่างให้เป็นบวก ชีวิตโสดของสาว ๆ ทุกคนก็จะเปี่ยมล้นไปด้วยสิ่งดี ๆ ที่สาวไม่โสดยังแอบอิจฉากับมันได้...


นามปากกาผู้เขียน  :  ชายคา

100%
0%